❌ VÌ SAO THÁNG 12 LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỀ CHUẨN BỊ LUYỆN ĐỀ ÔN THI THPTQG ❌
2k5 vẫn hỏi rằng, liệu đã nên luyện đề luyện đề ngay sau khi kết thúc học kỳ 1 chưa hay nên để 1-2 tháng cuối luyện đề?
Câu trả lời chính là “Tháng 12 chính là thời điểm VÀNG để chuẩn bị luyện đề ôn thi THPTQG” và đây là 5 lí do tại sao lại cần chuẩn bị sớm đến thế nhé 😁
1. Sớm tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có kế hoạch ôn luyện phù hợp
Việc luyện đề từ sớm yêu cầu các em học sinh hoàn thành sớm các kiến thức, lý thuyết nền tảng cơ bản có trong đề thi. Khi bước vào ôn luyện đề thi, các em sẽ sớm nhìn lại lượng kiến thức tích lũy được những lỗ hổng trong kiến thức của bản thân. Khi biết được điểm mạnh, điểm yếu, luyện đề sớm sẽ giúp em có đủ thời gian để điều chỉnh, bồi đắp kiến thức phù hợp. Vì vậy, nếu kết thúc học kỳ 1 mà em vẫn còn trong tình trạng “mất gốc” là cực kỳ nguy hiểm đó nha.
2. Có thời gian để rèn luyện thành thạo các kỹ năng trong phòng thi
Luyện đề là thời gian giúp các em không chỉ rèn luyện kiến thức mà còn là các kĩ năng làm bài thi như việc kiểm soát thời gian làm bài. Làm càng nhiều đề sẽ, khả năng kiểm soát tốc độ làm bài sẽ càng thuần thục, các em sẽ không phải vội vàng dẫn đến những sai lầm không đáng có khi đi thi thật nữa.
3. Thành thục các phương pháp giải đề, trao đổi kiến thức với bạn bè, thầy cô
Với tính chất tổng hợp kiến thức của đề thi, việc luyện đề giúp các em quét qua toàn bộ kiến thức giới hạn trong đề, 4-5 tháng luyện đề là thời gian đủ giúp các em tìm ra phương pháp giải các dạng dạng câu hỏi, quen với các câu hỏi mẹo, bẫy trong đề thi. Trong khoảng thời gian này, việc trao đổi với bạn bè, thầy cô cũng giúp các em tích luỹ được “kha khá” các bí kíp, kĩ xảo chinh phục các thể loại phức tạp của đề thi THPTQG đó nha.
4. Chuẩn bị tinh thần thoải mái, vững vàng trước kỳ thi THPTQG quan trọng
Luyện đề sẽ tạo cho các em các trải nghiệm thực tế như khi tham gia kì thi thật. Tâm lý cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm bài, làm quen với áp lực phòng thi là điều cần thiết để tránh bỡ ngỡ khi đi thi, nhất là đối với một kì thi cực kỳ căng thẳng như thi THPTQG. Để việc luyện đề sớm đạt hiệu quả tốt nhất, cần lưu ý khi luyện đề phải thật nghiêm túc, đặt áp lực thời gian. Để việc luyện đề hiệu quả, em hãy tìm ngay cho mình những người “giám thị” chất lượng nhất ngay từ bây giờ nhé
5. Kết thúc học kỳ 1 là thời điểm vàng để chuyển giao sang giai đoạn luyện đề
Trong cấu trúc đề thi các năm, các chương khó và chiếm số lượng nhiều nhất thường là phần kiến thức trong học kỳ lớp 12 (chiếm đến 70 – 80%). Vì vậy, ngay sau khi kết thúc học kỳ 1, các em hoàn toàn có thể bắt đầu việc luyện đề để có thể tối ưu được hiệu quả của việc luyện đề từ sớm mà không gặp trở ngại nào.
❤️ CHÚC CÁC EM BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN ÔN TẬP THẬT TỐT
Nguồn: Sưu tầm
🎯Hãy để HMT mang đến các con những giờ học hiệu quả, tâm lý thoải mái và một kết quả thi “cực thành công”! 🤩🤩🎯
😝Vậy thì trong thời gian sớm nhất, hãy đến HMT và kiểm tra thử ngay nào! Những buổi học tại HMT chính là món quà ý nghĩa nhất đó!🤩🤩