Điều kiện dự thi vào trường Chuyên Hà Nội Amsterdam

Điều kiện dự tuyển là học sinh phải có học bạ cuối năm lớp 2, 3, 4, 5 được khen thưởng danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

Phương thức tuyển sinh năm nay là kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực. Trong đó, vòng 1 tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ hợp lệ. Vòng 2 sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Cụ thể, nhà trường tổ chức sơ tuyển, đánh giá bằng điểm số. Điểm sơ tuyển được xác định như sau:

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 167 trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2.

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ công bố danh sách học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Ở vòng 2, học sinh phải thực hiện đủ 3 bài kiểm tra: môn Toán, môn Tiếng Việt, môn Tiếng Anh; với hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD-ĐT; đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Thời gian kiểm tra là 45 phút/bài.

Điểm tuyển sinh vào trường là tổng điểm các bài kiểm tra.

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả kiểm tra và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Nhà trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển thì nhà trường sẽ xét chọn theo thứ tự ưu tiên như sau:  Có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý cao hơn; có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến tuyển sinh tại trường Amsterdam: click tại đây

Luyện thi vào lớp 6 trường Amsterdam

Việc ôn thi vào trường chuyên là một thử thách quan trọng đối với học sinh lớp 6 và gia đình. HMT xin đưa ra các chiến lược quan trọng giúp học sinh nắm bắt cơ hội và đạt được thành công trong kì thi vào trường chuyên.

Phần 1: Xác định mục tiêu và lập kế hoạch ôn tập.

Trước hết, học sinh cần xác định rõ mục tiêu của mình: trường chuyên nào họ muốn vào, ngành học nào họ quan tâm. Dựa vào mục tiêu, họ có thể lập kế hoạch ôn tập cụ thể, xác định các phần kiến thức cần ôn và chuẩn bị tài liệu học phù hợp.

Phần 2: Xem xét chương trình học của trường chuyên.

Việc tìm hiểu chương trình học của trường chuyên là rất quan trọng. Học sinh cần biết rõ những kiến thức, kỹ năng mà trường chuyên yêu cầu. Điều này giúp họ tập trung ôn tập những phần quan trọng và tránh lãng phí thời gian.

Phần 3: Xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý.

Kế hoạch ôn tập nên được xây dựng sao cho hợp lý và cân nhắc đến sự cân bằng giữa các môn học. Học sinh nên chia thời gian ôn tập một cách hợp lý giữa các phần khó và dễ, giữa việc đọc hiểu và làm bài tập.

Phần 4: Sử dụng tài liệu ôn tập đa dạng.

Học sinh nên sử dụng một loạt các tài liệu ôn tập để đảm bảo nắm vững kiến thức. Có thể là sách giáo trình, bài giảng trực tuyến, bài tập mẫu và đề thi thử. Điều này giúp họ tiếp cận các phương pháp học tập khác nhau và tăng cường sự hiểu biết.

Phần 5: Thực hiện bài tập và đề thi thử.

Việc thực hiện bài tập và đề thi thử là một phần quan trọng của quá trình ôn tập. Học sinh không chỉ rèn luyện khả năng giải quyết bài tập mà còn làm quen với định dạng đề thi thực tế. Điều này giúp họ tự tin và hiệu quả hơn trong kì thi chính thức.

Phần 6: Tích cực tham gia các khóa học ôn tập.

Nếu có điều kiện, học sinh có thể tham gia các khóa học ôn tập do các trung tâm uy tín tổ chức. Những khóa học này cung cấp cơ hội học từ các giáo viên có kinh nghiệm và giúp học sinh học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp. Trung tâm HMT là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Với các em học sinh lớp 9 khi ôn luyện vào các trường THPT Chuyên và THPT không Chuyên, các thầy cô với kinh nghiệm luyện thi lâu năm cùng với chuyên môn cao luôn mang đến cho các em một nền tảng kiến thức chắc chắn.

Cùng với đó là những bài luyện tập nâng cao để các em nâng cao trình độ để tự tin vào chính bản thân mình trong các kỳ thi có thể lấy môn toán làm môn chính (gánh điểm cho các môn khác trong cùng một kỳ thi THPT).

Với các em hệ Chuyên, các em sẽ được học các lớp ôn Chuyên Toán điều kiện và ôn Toán Chuyên. Ở mỗi lớp, các em đều được hướng dẫn để nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao của chương trình học. Các em cũng được ôn luyện riêng các dạng bài tập ứng với từng trường Chuyên với kiến thức Toán yêu cầu khác nhau.

Phần 7: Dinh dưỡng, giấc ngủ và sức khỏe tinh thần.

Việc duy trì sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần là rất quan trọng trong giai đoạn ôn thi. Học sinh cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, có giấc ngủ đủ và tạo điều kiện tốt nhất cho tâm trạng lạc quan và tập trung cao độ.

Phần 8: Tự tin và thái độ tích cực.

Cuối cùng, học sinh cần phải tự tin và duy trì thái độ tích cực. Tự tin giúp họ làm bài thi một cách dứt khoát và hiệu quả. Thái độ tích cực càng giúp họ vượt qua căng thẳng và khó khăn trong quá trình ôn tập.

Ôn thi vào trường chuyên là một hành trình đầy thách thức nhưng cũng rất đáng để học sinh và gia đình đầu tư công sức. Bằng việc áp dụng các chiến lược nêu trên, học sinh có thể tăng cơ hội đạt được thành công trong kì thi và khám phá những khả năng tiềm ẩn của mình.

Akücü akumyolda.com akücü akümyoldaİnci akü 60 amper inci akü 60 amper akumyolda.comAkü yol yardım olarak akü takviye ve değişimi hzmetleri sunuyoruz. akü yol yardım İngilizce Türkçe çeviri ingilizceturkce.gen.tr ile ingilizce türkçe çeviriAlçalan burç hesaplama sitesi hesaparaclari.com hesaparaclari.comTranslate to English with translatedict.com TranslateDictTranslate Spanish to English audio with spanishenglish.comTranslate Spanish to English audio with spanishenglish.comCalculatorcafe helps to calculate loans as a loan calculator.Calculatorcafe.com