Qua nhiều năm kinh nghiệm luyện thi cho nhiều thế hệ học sinh đã có hàng trăm em đỗ vào chuyên đại học sư phạm, Thầy Hoà mở trung tâm HMT (Hoà Ma Toán) luyện thi vào 10 trường Amsterdam nhằm giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất để chinh phục ngôi trường này.

Toàn cảnh trường THPT Amsterdam

Hàng năm, THPT Chuyên Amsterdam nằm trong tốp đầu về điểm trung bình trong kì thi tuyển sinh đại học của Bộ giáo dục. Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam được đánh giá là trường THPT có khuôn viên và cơ sở vật chất đẹp nhất nhì tại Hà Nội bên cạnh THPT chuyên Nguyễn Huệ. Ngoài cơ sở vật chất đẹp, ngôi trường lâu đời này còn có bề dày về thành tích học tập, thi đua của học sinh trong các cuộc thi Quốc gia, học sinh giỏi cấp thành phố, các cuộc thi khoa học quốc tế. Việc đỗ vào lớp 10 Chuyên Hà Nội Amsterdam giúp các em có cơ hội học tập trong một môi trường tốt, từng bước biến ước mơ vào giảng đường đại học hay du học thành hiện thực.

Hình thức thi vào 10 THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Đề thi vào lớp 10 chuyên Amsterdam chia thành hai vòng, vòng một sẽ thi các môn Toán Văn Anh, vòng hai sẽ thi môn chuyên. Vì THPT chuyên Nguyễn Huệ là trường chuyên công lập trực thuộc sở giáo dục và đào TP Hà Nội nên điểm vòng 1 sẽ lấy điểm là điểm của kỳ thi tuyển sinh của sở giáo dục (toàn bộ học sinh tại Hà Nội làm chung một đề thi vào 10). Sau đó vòng 2 sẽ chỉ tổ chức thi thêm môn chuyên, bốn trường THPT trực thuộc sở giáo dục đào tạo TP Hà Nội bao gồm chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Ams, THPT Sơn Tây, THPT Chu Văn An sẽ thi chung đề vòng 2. Môn chuyên sẽ tính điểm hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển.

Tại sao tham gia luyện thi vào lớp 10 THPT chuyên Amsterdam tại Trung tâm Luyện thi HMT (Hoà Ma Toán)

Luyện thi vào lớp 10 THPT chuyên Amsterdam đòi hỏi cường độ học tập cao, các em sẽ được học theo nhóm <15 học sinh/lớp.

Hệ thống tài liệu giáo trình được biên soạn cẩn thận từ các nguồn tài liệu hay trong cả nước, đúc kết qua nhiều năm luyện thi vào các khối THPT chuyên, cũng như tài liệu được biên soạn mới theo tuần, đảm bảo cập nhật xu hướng ra đề mới nhất.

Được đẩy tối đa chương trình trong khả năng, hoàn thành chương trình toán lớp 9 đi vào luyện đề, làm trực tiếp các đề thi thử vào lớp 10 của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và các đề tuyển sinh của các khối THPT chuyên tại các sở giáo dục đào tạo trên toàn quốc.

Lộ trình luyện thi vào lớp 10 THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

Bước 1: Đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý

Đặt mục tiêu rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý để học các môn mình dự định thi, chỉ nên chọn cho mình một môn chuyên thế mạnh.

Hoàn thành chương trình toán lớp 9 sớm nhất có thể, kết thúc kỳ nghỉ hè năm lớp 8 hãy dành thời gian để học toán 9. Phần lớn các học sinh đỗ là những em hoàn thành sớm chương trình toán lớp 9, bước sang học kỳ 2 đã bắt đầu luyện đề thi của sở và đề thi định hướng của từng trường mà mình muốn thi. Thời gian luyện đề càng nhiều thì càng có nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện các bộ kỹ năng cần thiết.

CÁC TIPS GIÀNH ĐIỂM CAO BÀI THI TOÁN VÀO LỚP 10

 1. Đọc kỹ đề, xác định 3 mức độ khó – dễ

Mức 1: Câu dễ, học sinh nên viết trực tiếp vào bài thi; việc này giúp các em không tốn thời gian trình bày vào nháp.

Mức 2: Những câu mà học sinh có thể làm được. Các em hãy tập trung suy nghĩ, giải nháp các hướng cơ bản trước khi làm thật.

Mức 3: Những câu khó sau cùng, nên được làm sau cùng. Việc này giúp các em tiết kiệm thời gian và tránh được sự cố mất bình tĩnh trong những phần giải đề tiếp theo.

 1. Nguyên tắc 3K: Làm đến đâu Kiểm tra đến đó! Xong 1 bài phải Kiểm tra! Trước khi nộp bài cần Kiểm tra!
 2. Phương châm “Đ và Đ” – Đúng và đủ ý
 3. Luyện Bộ đề thi Toán Văn Anh vào 10 theo form của sở GDĐT Hà Nội có hướng dẫn chi tiết đặc biệt là phần hình học, hình ảnh rõ ràng.

Bước 2: Luyện đề để làm thật tốt đề thi vào 10 của sở – luyện thi vào lớp 10 thpt chuyên Hà Nội Amsterdam

Ôn luyện làm tốt đề của sở, làm các đề thi của các sở những năm gần đây đến khi nào đảm bảo có thể làm được ít nhất 8 điểm. Mỗi trường chuyên sẽ có một phong cách ra đề khác nhau, muốn đỗ chuyên nào thì phải luyện theo phong cách ra đề của trường chuyên đó, và các trường chuyên thông thường sẽ thi trước kỳ thi chung của sở 01 tuần, có những trường sẽ lấy luôn kết quả đề thi của sở ở vòng 1 (4 trường chuyên trực thuộc sở giáo dục và đào tạo Hà Nội) nên dù học thế nào các em cũng phải làm tốt đề thi của sở, làm tốt đề sở các em sẽ có thêm cơ hội đỗ vào một trường công lập nếu không đỗ chuyên.

Bước 3: Ôn tập theo phong cách ra đề của trường chuyên mình dự định thi

Những bài tập trong đề thi vào lớp 10 chuyên Hà Nội Amsterdam có mức độ khó tổng hợp kiến thức THCS tương đối cao, nên việc luyện tập nhiều giúp cho các em thành thạo những kỹ năng cần thiết và đưa ra được hướng tiếp cận để giải quyết các bài toán lạ, khó.

Bước 4: Đăng ký thi thử để cọ xát trước kỳ thi, rèn luyện tâm lý thi cử

Thi thử để đánh giá năng lực, biết được vấn đề cần cải thiện, cũng như trải nghiệm tâm lý thi cử. Đề thi các môn toán, Văn, Anh, Lý, Hóa của chuyên sư phạm hàng năm luôn có sự thay đổi, những dạng bài thi thì đâu đấy sẽ gói gọn trong những nội dung đã học trong chương trình lớp 8 và lớp 9.

Tại sao nên học toán tại HMT

Được sự tin tưởng của rất nhiều phụ huynh có con em theo học, Trung tâm luyện thi HMT luôn là địa chỉ học Toán tin cậy và yêu thích, thông qua việc khảo sát nhiều bạn từng là học sinh đã học tại đây, các bạn bày tỏ niềm yêu thích học môn toán vì những lý do thú vị sau đây:

1. Định hướng giảng dạy sát với chương trình thi, phù hợp với năng lực học sinh.

Lớp học giới hạn số lượng học sinh tối đa trong lớp học thêm toán dành cho học sinh mất gốc toán lớp 8 là 10 em nhằm đảm bảo chất lượng từng buổi học. Lớp học như vậy đảm bảo sự phân chia trình độ rõ ràng và luôn có sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Giáo viên và trợ giảng sao sát từng em trong quá trình học, giải đáp thắc mắc ngay tại lớp học, chuẩn hóa phương pháp làm bài cho từng học sinh từ hướng tư duy, làm bài không bỏ sót, không bị trừ điểm hình thành thói quen cẩn thận, có thể tự mình giải quyết được những bài tiếp theo.

2. Đạt được những kết quả tuyệt vời từ sự nỗ lực nhỏ nhất

Sự tiến bộ là kết quả của sự cộng hưởng các yếu tố mà chúng tôi lồng ghép vào trong quá trình giảng dạy đó là phương pháp giảng dạy phù hợp, giáo trình phù hợp, truyền cảm hứng học tập, sự tự tin vào bản thân, sự động viên khích lệ từ gia đình, thầy cô. Việc chú ý đến từng chi tiết nhỏ để tạo ra sự ăn khớp cho cả lộ trình làm cơ sở tạo ra những kết quả ngoài mong đợi.

3. Nuôi dưỡng tinh thần tự học

Việc giúp học sinh hình thành thói quen tự học là một điều quan trọng. HMT coi giá trị cốt lõi của phương pháp giảng dạy là giúp học sinh có tư duy tự học, học không cần ai đốc thúc, biến việc học trở thành một thói quen không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày. Điều này không những giúp ích học sinh trong học tập mà còn giúp ích cho học sinh tự chủ trong cuộc sống sau này, thói quen tự tìm tòi học hỏi sẽ góp phần giúp học sinh trở thành những người năng động tiên phong trong các lĩnh vực mình theo đuổi.

4. Học vượt trình độ lớp, trình độ trường 

Hãy nhìn sang môn tiếng anh nơi mà một em học sinh lớp 7 – 8 có thể đạt được trình độ Ielts đáng nể. Đối với những môn học khoa học tự nhiên thì càng dễ dàng làm được điều tương tự, thay vì bị giới hạn kiến thức khối, bậc học thì HMT thiết lập một chương trình học hướng cá nhân hoàn toàn, đặt ra mục tiêu cho từng em và chinh phục nó.  Do sự cá nhân hóa khả năng của người học triệt để, HMT giúp những em có sẵn tiềm năng có thể học vượt cấp. Đối với thầy việc rèn luyện để việc một học sinh lớp 8 hoàn thành được đề thi tuyển sinh vào 10 hay học sinh lớp 11 hoàn thành được đề thi tốt nghiệp THPT của học sinh lớp 12 là một điều không khó.

Đối với những học sinh lực học đang còn kém, học sinh sẽ khởi đầu với các nội dung thấp hơn trình độ ở lớp hiện tại, học những kiến thức cần thiết đáp ứng yêu cầu. Với sự khởi đầu nhẹ nhàng sẽ tạo cảm hứng và sự tự tin làm nền tảng bắt kịp với kiến thức lớp, trường.

5. Giảng dạy bằng niềm đam mê

Lớp học toán tại Hòa Ma Toán không có những phương pháp thần thánh làm học sinh học giỏi sau một ngày – Mà đơn giản trung tâm luyện thi HMT và đội ngũ giáo viên sẽ dành nhiều thời gian, tâm huyết cho học sinh. Chắc chắn rằng muốn giỏi cái gì thì đơn giản phải dành nhiều thời gian cho cái đấy, thời gian là thước đo giá trị tốt nhất. 

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA HMT

 • Hẹn gặp và kiểm tra trình độ
 • Đánh giá học viên dựa vào bài kiểm tra và thông tin quá trình học
 • Xếp lớp – phân loại theo trình độ và lịch trống của học viên
 • Kèm riêng– nếu trình độ kém: có trợ giảng và thầy hỗ trợ kèm để lên trình độ
 • Ghép lớp – học cùng lớp lớn tăng tính ganh đua cạnh tranh và không khí học tập tốt hơn.
 • Phân công nhiệm vụ và hỗ trợ học viên, kèm cặp học viên khi về nhà: một trợ giảng sẽ hỗ trợ tối đa mười học viên. Trợ giảng sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc học sinh và gửi thầy những vấn đề còn yếu kém của học sinh.
 • Đánh giá, kiểm tra sự tiến bộ của học viên hàng tuần, làm minitest  và hàng tháng làm fulltest . Và cho thêm bài tập phần yếu kém.
 • Đánh giá học viên sau từng tháng.
 • Nhận góp ý của phụ huynh và học sinh để điều chỉnh lộ trình học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *