10 thói quen của học sinh giỏi nên học tập ngay hôm nay 

1. NGỒI BÀN ĐẦU

Nới lỏng điều kiện xếp loại học sinh giỏi từ 11/10/2020

ĐÀU TIÊN, THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI: Nhiều người sẽ thấy thật sung sướng khi được ngồi cuối lớp, bạn có thể nghịch ngợm, táy máy, suy nghĩ vẩn vơ, thậm chí là ngủ gật trong lớp. Nhưng nếu ngồi bàn đầu, bạn sẽ ép bản thân tập trung hơn và cũng tạo ấn tượng tốt hơn với giáo viên, giúp giáo viên nhớ mặt bạn và biết rằng bạn đang chú ý học hành.

2. GHI CHÉP MỌI THỨ CẦN NHỚ

Năm học mới, sẽ thay đổi cách xếp loại học sinh giỏi, tiên tiến - Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI:  Đừng quá tin tưởng bộ não của mình. Hãy viết hết các deadline, hạn nộp bài vào sổ, dùng màu nổi bật và highlight những thứ quan trọng để không bị quên hay nước đến chân mới nhảy.

3. HỌC CÙNG HỌC SINH GIỎI

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI:  Hãy học tập cùng các học sinh top đầu trong lớp, làm việc nhóm với những bạn cùng ngồi bàn đầu. Khi học tập cùng những học sinh có động lực và thành tích tốt, bạn cũng sẽ có động lực học hơn.

4. HOÀN THÀNH BÀI VỞ SỚM VÀ XIN NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia: Không tổ chức thi thực hành 3 môn | Giáo dục | Vietnam+ (VietnamPlus)

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI:  Nếu giáo viên của bạn sẵn sàng cho nhận xét thì bạn hãy tận dụng điều đó. Giáo viên sẽ giúp bạn biết mình có đang đi đúng hướng hay không và làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất.

5. HỌC TẬP THÔNG MINH HƠN THAY VÌ CHĂM CHỈ HƠN

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI: Muốn học giỏi bạn cần học tập hiệu quả và có chiến lược tốt. Đôi khi bạn sẽ không có đủ thời gian một ngày để làm hết mọi việc. Nếu không thể học, ôn tất cả các bài cùng lúc, hãy ưu tiên những môn cần hoàn thành trước. Thay vì dành cả đêm đọc lại tất cả các chương, hãy đọc phần tóm tắt và highlight những từ quan trọng.

6. BIẾT GIỚI HẠN CỦA MÌNH

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2018 - 2019 | baotintuc.vn

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI: Trong học tập, chất lượng có thể quan trọng hơn số lượng. Tập trung tuyệt đối trong 2 giờ đồng hồ có thể hiệu quả hơn là cố gắng ngồi học 10 giờ liên tục. Nếu bạn có khả năng tập trung ngắn, hãy phân chia thời gian thích hợp để việc học đem lại lợi ích cao nhất. Đôi khi chỉ học 2 – 3 giờ và ngủ đủ giấc còn hơn là thức cả đêm nhưng không tập trung hoàn toàn.

7. LOẠI BỎ NHỮNG YẾU TỐ GÂY XAO NHÃNG

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI: Đừng vừa xem TV vừa học bài, hãy tắt điện thoại, tìm nơi yên tĩnh ngồi học. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với số lượng bài vở mình hoàn thành trong thời gian ngắn. Hãy để điện thoại hay chương trình TV trở thành “phần thưởng” sau một khoảng thời gian bạn học tập hiệu quả.

8. HỌC ĐỂ HIỂU CHỨ KHÔNG CHỈ ĐỂ NHỚ

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI: Điều này sẽ có ích về lâu về dài. Khi học thuộc bài, bạn cần hiểu logic và trật tự đằng sau những thứ bạn đang cố gắng học thuộc. Đến khi phải nhớ lại kiến thức để làm bài kiểm tra, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn so với việc học vẹt.

9. TẠO NIỀM VUI KHI HỌC

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI: Không mấy ai thích dành hết thời gian rảnh để học, nhưng nếu muốn trở thành học sinh giỏi thì bạn cần phải làm như vậy. Thay vì luôn cảm thấy tiêu cực, uể oải khi ngồi học, hãy khiến việc tự học trở nên vui vẻ, bớt mệt mỏi hơn.
Hãy mặc quần áo khiến bạn thoải mái, chuẩn bị một ly đồ uống yêu thích, mở list nhạc để học và dùng các dụng cụ học tập yêu thích như giấy note, bút marker nhiều màu để làm flashcard.
Hãy có kế hoạch vui chơi để bạn không thấy ngột ngạt với việc học. Học tập sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn có chuẩn bị, lạc quan và thoải mái.
Tớ đã học tập như thế nào để trở thành học sinh giỏi? - Tổ hợp ôn luyện

10. GIẢM BỚT KHÓ KHĂN CHO GIÁO VIÊN

THÓI QUEN CỦA HỌC SINH GIỎI: Mỗi ngày giáo viên phải đọc và chấm rất nhiều bài tập của học sinh, vậy nên bạn có thể giúp giảm bớt vất vả cho thầy cô bằng cách viết chữ đẹp hơn, dễ đọc hơn.
Khi bài tập của bạn có nhiều phần, hãy đánh dấu rõ ràng, tô đậm, gạch chân, highlight,… để giáo viên dễ dàng tìm được thông tin cần thiết. Đừng để giáo viên phải tìm mãi mới thấy đáp án của bạn hay phải đọc đọc lại mới hiểu ý bạn là gì. Khi bạn bớt “làm khó” giáo viên thì bạn sẽ càng có khả năng đạt điểm cao như mình mong muốn.
Hà Nội dẫn đầu cả nước kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia - VnExpress
Chúc các bạn học sinh học tập thật tốt và đạt kết quả cao nhất nhé! 

Xem thêm:

——————————————–
👉 Các lớp học tại Hòa Ma Toán vẫn liên tục tuyển sinh bổ sung các học viên mới từ lớp 2 đến lớp 12.
🔥 Để tham gia bố mẹ/ các con có thể đăng ký tại http://chuongtrinh.hoamatoan.edu.vn
#LuyenthiHMTVietNam
#Luyện_thi_chuyên
#Luyện_thi_Quốc_gia
#Hòa_Ma_Toán
—🔸🔸🔸—-
❤Hãy để HMT mang đến các con những giờ học hiệu quả, tâm lý thoải mái và một kết quả thi “cực thành công”!
❤Vậy thì trong thời gian sớm nhất, hãy đến HMT và kiểm tra thử ngay nào! Những buổi học tại HMT chính là món quà ý nghĩa nhất đó!
❤Ba mẹ inbox thầy cô hướng dẫn, giữ chỗ con vào lớp nha
———-
TRUNG TÂM LUYỆN THI HÒA MA TOÁN – 15+ NĂM KINH NGHIỆM LUYỆN THI
🚨:036 22 444 88 / 038 22 444 88 / 097 11 444 88
🔗Link đăng ký: https://chuongtrinh.hoamatoan.edu.vn/
#HMT #Hocmaimaivanthich #dayhoctu2007 #luyenthiTHPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *