✅ Phụ huynh không ưu tiên chú trọng bồi dưỡng tình yêu với môn Toán tư duy (hình ảnh sinh động, đa dạng, đẹp đẽ) cho con từ lớp 1 khiến con lên cao ngại nghĩ bài khó.
✅ Chỉ học thêm mà không tự học nhiều. Học thêm 1 tuần có 5-15 bài tập. Tự học mỗi tuần có thể làm 30-50 bài tập.

✅ Coi nhẹ Toán Tiếng Việt, chỉ chạy Toán Tiếng Anh. Nên nhớ giỏi Toán phải giỏi cả hai loại. Nhiều bạn con học dân lập yếu Toán vì các trường này học Toán nhẹ, phụ huynh chỉ cho con học ở trường mà không bồi dưỡng thêm từ bé.

✅ Bố mẹ không học Toán cùng con ở tiểu học mà chỉ dựa vào thầy cô. Tình yêu dành cho môn Toán của con bắt đầu từ cha mẹ.

Theo Thầy Hòa, bắt đầu bước vào học Toán, bạn nào cũng vất vả, học trước quên sau, kiểm tra, đi thi điểm thấp… Khi con mình như vậy đừng vội nản và dán nhãn con không có năng khiếu học Toán. Phụ huynh hãy kiên trì và tiếp tục cho con chạy hết lớp 5 sẽ thấy Vừng được mở ra. Các con cần một phương pháp học tốt, đúng cách và lộ trình hiệu quả. Các con hãy nhớ:

✅ Cấp 1 không chú trọng bồi dưỡng môn Toán, cấp 2 con sẽ không thích học. Dẫn đến Lý, Hoá cũng ngại, các môn học không nhanh.
✅ Cấp 3 muốn thi chuyên chọn, dù là Toán, Lý, Hoá, Sinh hay Anh đều cần tốt Toán.
✅ Lên cấp 3 dù thi SAT hay chọn khối ôn thi đại học đều cần môn Toán. Cấp 2 học Toán tốt thì cấp 3 đỡ vất vả hơn nhiều.