Kết thúc học kì I, có lẽ nhiều học sinh không đạt được kết quả như sự kỳ vọng của bản thân và gia đình. Đây là một dấu hiệu cho thấy: đã đến lúc, cha mẹ và con cần quan tâm đầu tư cho việc học nhiều hơn.

Vậy, phụ huynh cần làm gì để giúp con cải thiện điểm số và thành tích học tập trong học kì tiếp theo? Hãy tuân thủ ngay bộ 3 nguyên tắc dưới đây:

Cùng con lập kế hoạch học tập cho học kì mới

Theo số liệu từ một cuộc khảo sát, có đến 87% học sinh không còn quan tâm đến bài giảng sau khi kết thúc thi học kì I, các em coi đây là cơ hội “xả hơi” hiếm có sau những ngày dài ôn thi căng thẳng. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc học sinh quên lãng gần hết kiến thức đã học ở kì trước và phải mất thời gian “bắt nhịp” lại từ đầu.

Theo thầy Nguyễn Hoàng Việt – giáo viên môn Toán tại Hệ thống giáo dục HOCMAI, để con không rơi vào hoàn cảnh này, phụ huynh hãy cùng con thiết lập một lộ trình học tập khoa học cho học kì II ngay từ bây giờ. Hãy vạch ra những mốc thời gian cụ thể để con vừa có thể nghỉ ngơi, vừa bắt tay ôn tập những kiến thức cũ, bổ sung kiến thức mới, chuẩn bị “bứt phá” điểm số học kì II.

Cha mẹ hãy cùng con xây dựng lộ trình học tập cho học kì II từ bây giờ

Thường xuyên trao đổi để nắm rõ các vấn đề con gặp phải

Học tập là nghĩa vụ của con nhưng phụ huynh không nên lơ là bỏ mặc con tự bơi. Cha mẹ nên cùng con bàn bạc để hiểu rõ về năng lực và mục tiêu của con trong học kì mới. Bên cạnh đó, hãy liên tục cập nhật tình hình học tập của chúng thông qua các cuộc trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn để kịp thời điều chỉnh phương hướng và lộ trình học tập phù hợp.

Ngoài ra, phụ huynh cần liên lục nhắc nhở khi thấy con có biểu hiện lơ đễnh, chểnh mảng trong học tập hoặc tìm hiểu những phương pháp học mới, đem lại hiệu quả cao để hỗ trợ con tối đa trong quá trình học!

Sự đồng hành của cha mẹ là tiền đề vững chắc giúp con “bứt phá” trong học kì mới

Tìm ra một phương pháp giúp con học tập hiệu quả nhất

Sau kì thi cuối học kì I, thời điểm này học sinh chính thức bước sang học kì II. Để chuẩn bị cho việc “bứt phá” điểm số tại kì học này, việc lựa chọn một phương pháp học tập là rất cần thiết. Và lớp học của HMT là một giải pháp phù hợp, giúp cung cấp đầy đủ kiến thức quan trọng và phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh từ lớp 2-12. Phụ huynh có thể tham khảo khóa học tại ĐÂY để chia sẻ áp lực và đồng hành cùng con học tốt trong học kì II này!

Nguồn:  Hocmai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *