Hiểu một cách đơn giản thì mất gốc là mất kiến thức căn bản. Một khi bạn đã mất kiến thức căn bản thì rất khó để tiếp thu kiến thức mới. Mất căn bản được ví như ngôi nhà không có móng, dễ bị sụp đổ. Vì vậy, những bạn nào cảm thấy lo lắng về tình hình hiện tại đó của bản thân thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Biện pháp giải quyết mất gốc

Nếu bạn quyết tâm muốn chiến thắng trong kỳ thi quan trọng sắp tới thì phải nỗ lực nhiều hơn nữa nhé, vì xuất phát điểm của bạn vốn dĩ đã yếu thế hơn các bạn khác rồi.

Sau đây, Trung tâm HMT gửi tới bạn vài lời khuyên dành cho những bạn chưa nắm được căn bản:

  • Sau mỗi tiết học nếu bạn không hiểu điều gì nên hỏi thầy cô ngay tại lớp, thầy cô cho bài về nhà làm, ngày mai lên lớp nếu có bài nào chưa hiểu thì nhờ thầy cô giảng lại cho kỹ hơn.
  • Sự quan tâm của cha mẹ là cần thiết, biết con mình mất căn bản môn học nào thì có thể thuê gia sư về kèm cho con, gia sư sẽ chỉ bài từ từ có thể học sinh đó phần nào tìm lại được căn bản.
  • Là học sinh cần trao dồi kiến thức, chúng ta mỗi ngày lấy sách ra học một ít, học nhiều, ghi nhiều giúp ta củng cố lại kiến thức.

confident child

  • “Tận dụng” bạn học cùng lớp, nếu chưa biết điều gì hãy hỏi bạn bè của mình, “học thầy không tày học bạn” phải không nào?, Thêm nữa, có một sự thật là chúng ta thường ngại hỏi thầy cô và không muốn làm phiền họ, còn bạn bè thì khác, ai cũng biết rằng chỉ bài cho bạn là mình học thêm một lần nữa.
  • Ý chí kiên cường: mất căn bản thì tìm lại cũng là một vấn đề nhưng đối với học sinh nào có ý chí, ngày nào cũng học một ít thì không bao lâu nữa bạn sẽ dần lấy lại căn bản.
  • Khi mất căn bản chúng ta đừng quá lo lắng, đừng bao giờ đầu hàng, mọi việc sẽ có cách giải quyết, hãy tin vào bản thân.
  • Lên lớp chú ý nghe giảng điều này rất quan trọng. Hãy chủ động hơn trong việc học tập không chỉ trên lớp mà còn cả tự học ở nhà nữa nhé!

Chọn bạn đồng hành

Tự học không phải là một ý kiến tồi nếu như bạn biết cách thức và phương pháp học tập còn nếu vẫn đang mông lung thì đừng lãng phí thời gian thêm nữa. Điều bạn cần bây giờ là trang bị mọi kiến thức tổng quát. Đừng cố gắng học tủ hay học những phần trọng tâm, vì điều đó ngoài những rủi ro bạn có thể gặp phải do “tủ đè” ra thì tâm lý của bạn cũng sẽ luôn lo lắng và không bao giờ được thoải mái. Chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi của bạn.

Để lấp đấy lỗ hổng kiến thức Toán học, bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm HMT để được tư vấn và đưa ra lộ trình học tập phù hợp. Trung tâm sẽ luôn đồng hành và giúp bạn tìm thấy niềm yêu thích học tập và các phương pháp tư duy hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *