Học kì I kết thúc là thời điểm học sinh được “xả hơi” sau một thời gian học và thi căng thẳng. Tuy nhiên, áp lực điểm số và cuộc họp phụ huynh cuối năm khiến nhiều em rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo âu kéo dài.  

Vậy, chăm sóc con thế nào sau kỳ thi vất vả? Trẻ thi xong, làm bài không tốt, có tâm lý buồn bã, lo lắng, cha mẹ hiểu và chia sẻ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Làm bài không tốt không phải là thất bại

Cô Nguyễn Thị Thu Trang – Giáo viên tại Trường Song ngữ – Quốc tế Wellspring Hà Nội cho rằng, sau khi kỳ thi học kì kết thúc, nếu con chủ động chia sẻ rằng mình đã làm bài không tốt, cảm thấy thất vọng vể bản thân khi phụ sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô thì phụ huynh cần phải kịp thời động viên, chia sẻ với con. Những câu nói như “Dù kết quả ra sao thì con cũng đã cố gắng hết sức rồi, cha mẹ tự hào về điều đó” hay “Con làm bài không được có thể do đề thi ở mức độ cao, bạn nào cũng sẽ gặp trường hợp như vậy, cứ chờ kết quả con nhé” sẽ giúp các con đỡ căng thẳng, trầm uất.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần có suy nghĩ tích cực nếu con thật sự không đạt kết quả như mong đợi. Hãy xem những công sức mà mình lẫn con bỏ ra là đầu tư cho con người, đừng xem nó như là đầu tư trong kinh doanh để rồi tính toán, trách móc con. Hãy nhớ thất bại không phải là chấm hết, thất bại là bài học. Và các con cần những bài học như vậy.

Nguyên tắc “đồng hành cùng con”

Dù không thể sửa chữa được những sai lầm trong kỳ thi vừa qua, nhưng con vẫn còn một học kì nữa để cải thiện kết quả. Điều cha mẹ cần làm lúc này là giúp con lựa chọn một phương pháp học tập tại nhà phù hợp, có thể phát huy được hết khả năng và thế mạnh của mình. Và học online là một phương pháp như vậy!

Chỉ cần một thiết bị kết nối Internet, học sinh hoàn toàn có thể học trực tuyến cùng các thầy cô giỏi và nổi tiếng trên khắp cả nước tại các trang web giáo dục. Trong đó, LỚP HỌC ONLINE của HMT được thiết kế bám sát nội dung SGK, giảng dạy bởi đội ngũ thầy cô nhiều năm kinh nghiệm, giúp học sinh nắm chắc kiến thức và đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra.

Tại đây, học sinh sẽ tham gia được tham gia bài kiểm tra năng lực đầu vào qua đó giáo viên sẽ chấm chữa bài để đánh giá về kiến thức và thái độ học tập của từng bạn, xây dựng lộ trình học và phương pháp học riêng biệt để phù hợp với từng cá nhân.

Hơn nữa, trong quá trình học tập, đơn vị kiến thức được các thầy cô xây dựng tài liệu giảng dạy mới theo hình thức “game hóa”, lồng ghép hình ảnh sống động vào bài giảng. Với những học sinh tích cực phát biểu hoặc có câu trả lời đúng, ngay lập tức, giáo viên có thể khích lệ bằng cách tặng quà, lì xì, gửi lời khen. Sau buổi học, thầy cô còn có thể gửi bài tập và phụ huynh cũng dễ dàng vào phần mềm bằng điện thoại để cùng theo dõi sự tiến bộ của con.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Akücü akumyolda.com akücü akümyoldaİnci akü 60 amper inci akü 60 amper akumyolda.comAkü yol yardım olarak akü takviye ve değişimi hzmetleri sunuyoruz. akü yol yardım İngilizce Türkçe çeviri ingilizceturkce.gen.tr ile ingilizce türkçe çeviriAlçalan burç hesaplama sitesi hesaparaclari.com hesaparaclari.comTranslate to English with translatedict.com TranslateDictTranslate Spanish to English audio with spanishenglish.comTranslate Spanish to English audio with spanishenglish.comCalculatorcafe helps to calculate loans as a loan calculator.Calculatorcafe.com