Bố mẹ nào có con sắp thi chuyển cấp vào lớp 10 mà chưa nắm chắc 8,9 điểm thì đừng bỏ qua bài này nhé!🌻Bài viết này mình sẽ chia sẻ Chiến thuật “chạy nước rút” lấy 9 phẩy cho các em học sinh lớp 9 và phụ huynh có con chuẩn bị thi chuyển cấp vào 10

👉Để nắm chắc 8 9 điểm trong kỳ thi các em cần xử lý được 2 khâu quan trọng sau:
 THỨ NHẤT, HỌC VỮNG KIẾN THỨC

Giai đoạn này chỉ còn 3 tháng nữa là bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng rồi. Việc Cấp tốc bổ sung lại kiến thức là việc quan trọng được đặt lên hàng đầu.

🍀 Để nắm vững kiến thức cho kỳ thi, các em cần phải tiến hành hệ thống lại các nội dung đã được học một các cô đọng, đầy đủ kiến thức. Ở đây thì mình khuyến khích các em nên hệ thống theo các chuyên đề và sử dụng midmap để có thể nhớ được lâu hơn nhé!

👉 Với từng chuyên đề các em cần hệ thống đầy đủ từ lý thuyết đến bài tập:
 ☑️ khái niệm, tính chất, công thức, các lưu ý quan trọng,…
 ☑️ các dạng bài tập thường gặp, các bước giải bài, các bài tập đặc biệt,….
 Việc hệ thống một cách bài bản lại toàn bộ kiến thức như này sẽ giúp cho các em Học đến đâu hiểu đến đấy loại bỏ tình trạng “học trước quên sau”

🍀 Song Song việc hệ thống lại các kiến thức cũ thì việc học chương trình trên trường cùng cần phải tập trung hơn, nắm chắc luôn kiến thức đang học để giảm tải cho việc ôn lại, học lại và chuyên tâm hơn cho việc va chạm với các dạng bài trong đề thi

THỨ 2, TĂNG TỐC ĐỘ GIẢI BÀI
 🍀 Bên cạnh việc nắm vững kiến thức thì để quyết định kết quả của bài thi còn dựa vào kỹ năng làm bài, chiến thuật làm bài. Việc tăng tốc độ làm bài trên cơ sở Nắm Chắc kết quả của bài giúp các em có nhiều thời gian, điều kiện hơn để đạt được điểm cao nhất

👉 Việc tăng tốc độ giải bài bắt buộc các em phải là người nắm vững kiến thức để có thể làm tốt các câu ở mức độ nhận biết và vận dụng nhẹ. Việc rèn luyện tăng tốc độ làm bài còn giúp các em:
 ☑️ Có nhiều thời gian hơn để làm các câu khó
 ☑️ Tạo được phản xạ tốt với các câu dễ
 ☑️ Rèn luyện được sự tập trung tránh các tâm lý phòng thi
 ☑️ Rèn luyện được kỹ năng quản lý thời gian và chiến thuật làm bài phù hợp
 Để tăng được tốc độ làm bài các em cần phải xác định cho mình một chiến lược làm bài phù hợp và rèn luyện những kỹ năng bổ trợ cho bài thi như kỹ năng bấm máy, kỹ năng sử dụng atlat, kỹ năng phân bố thời gian,….
 >> Kỳ thi vào 10 đang đến rất gần rồi, các bố mẹ hãy luôn theo sát, đồng hành cùng các con để đạt được kết quả tốt nhất nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Akücü akumyolda.com akücü akümyoldaİnci akü 60 amper inci akü 60 amper akumyolda.comAkü yol yardım olarak akü takviye ve değişimi hzmetleri sunuyoruz. akü yol yardım İngilizce Türkçe çeviri ingilizceturkce.gen.tr ile ingilizce türkçe çeviriAlçalan burç hesaplama sitesi hesaparaclari.com hesaparaclari.comTranslate to English with translatedict.com TranslateDictTranslate Spanish to English audio with spanishenglish.comTranslate Spanish to English audio with spanishenglish.comCalculatorcafe helps to calculate loans as a loan calculator.Calculatorcafe.com