Tips học hiệu quả cho học sinh 12 – Mục tiêu hái nhẹ 9điểm/môn, đỗ ngay NV1

📌Ôn bao phủ: Ôn tập, hệ thống kiến thức cơ bản, nền tảng theo chủ đề, chuyên đề bám sát nội dung đề thi. Em nên tập trung ôn lại kiến thức lớp 10,11 và học sớm lớp 12 trong hè này, đây là khoảng thời gian rảnh rỗi cuối cùng của em trước khi bước vào cuộc chiến.
📌Luyện cơ bản: Học phương pháp, kĩ năng xử lý mọi dạng bài cơ bản, thường gặp trong đề thi tuần tự theo từng chuyên đề. Thay vì học lan man không đúng trọng tâm, 2K5 nên học theo chuyên đề, nắm vững lí thuyết rồi đi vào thực hành bài tập từ cơ bản.
📌Luyện chuyên sâu: Học phương pháp, kĩ năng tư duy để xử lý các dạng bài đặc thù của đề thi (vận dụng cao, liên chuyên đề, dạng bài thực tế). Sau khi nhuần nhuyễn các dạng bài cơ bản, em luyện thêm các dạng bài vận dụng, vận dụng cao để xử lí được các câu ăn điểm, phân loại học sinh trong đề thi.

📌Luyện đề cơ bản: Nhận dạng mọi dạng bài thường thi, luyện kĩ năng giải nhanh, giải đúng các câu hỏi trong thời gian tiêu chuẩn. Cũng giống như việc làm bài tập, luyện đề các em cần luyện từ cơ bản đến nâng cao. Trong giai đoạn đầu của phần luyện đề, các em nên tìm những đề cơ bản, ở mức độ vừa, không nên luyện ngay đề khó để tránh trường hợp ngợp kiến thức, chán nản ngay từ bước đầu tiên.

📌Luyện đề chuyên sâu: Luyện tập nâng cao, chinh phục các dạng bài vận dụng, vận dụng cao (Học 1 biết 10). Khi luyện đề trong một khoảng thời gian, level làm bài của em sẽ được tăng lên, đến giai đoạn này em phải luyện những đề khó, tập xử lí các câu dễ để dành thời gian tập trung cho các câu khó.

📌Luyện đề thực chiến: Thực chiến với đề thi bám sát đề thi mẫu, trang bị thêm bí kíp, mẹo giải nhanh. Đây là giai đoạn nước rút, ở giai đoạn cuối cùng này, em cần bấm thời gian làm bài chính xác, em nên để dành ra 5p-10p để rà soát lại bài thi, kiểm tra thật kĩ bài làm rèn luyện tâm lí như thi thật

Đặc biệt 6 bước ôn luyện ad vừa kể trên đều có tại HMT với 6 bước chuyên sâu vừa rồi sẽ giúp các em các ôn tập đúng – đủ – trọng tâm và đạt được điểm số tối đa trong kỳ thi quan trọng sắp tới.
📌Đăng ký nhận tư vấn MIỄN PHÍ lộ trình ôn thi dành riêng cho 2k5 tại: https://chuongtrinh.hoamatoan.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *